Sunday, April 20, 2014

ப்ரோக்கோலி சமையல் குறிப்புகள்


    ப்ரோக்கோலி - ஒன்று
    பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
    இஞ்சி - சிறிது
    பூண்டு - 5 பல்
    வரமிளகாய் - 2
    கொத்தமல்லி தழை - சிறிது
    உப்பு - தேவைக்கு
    தாளிக்க :
    கடுகு - சிறிது
    கடலைப்பருப்பு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
    உளுத்தம் பருப்பு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
    எண்ணெய் - தாளிக்க


முதலில் ப்ரோக்கோலியை சுத்தம் செய்து நறுக்கிக் கொள்ளவும்.மிளகாயை இரண்டாக கிள்ளிக் கொள்ளவும். வெங்காயம் மற்றும் மல்லித் தழையை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். இஞ்சி மற்றும் பூண்டை நசுக்கிக் கொள்ளவும்.

ப்ரோக்கோலியை ஐந்து நிமிடம் வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை சேர்த்து தாளித்து மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு மற்றும் சிறிது மல்லித் தழையை போட்டு வதக்கவும்

நன்கு வதங்கியதும் வெங்காயம் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

பிறகு வேக வைத்த ப்ரோக்கோலியை போட்டு தேவையான உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடம் பிரட்டி எடுக்கவும்.

சுவையான சத்தான பொரியல் ரெடி.





ப்ரோக்கோலி - 1 (சிறியது)
வெங்காயம் - 1
குடைமிளகாய் - 1/2
உருளைக்கிழங்கு - 2
இஞ்சிபூண்டு விழுது - 1/2 ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
மிளகு தூள் - 1 ஸ்பூன்
மல்லி தூள் - 1 ஸ்பூன்
தயிர் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

செய்முறை :

1. ப்ரோக்கோலியை சிறு பூக்களாக பிரித்துக் கொள்ளவும்.உருளையை சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
2. வெங்காயம், குடைமிளகாயை மெல்லியதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
3. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் வெங்காயம் , குடைமிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
4. பின்னர் ப்ரோக்கோலி , உருளையை சேர்த்து வதக்கவும்.
5. தூள் வகைகள், உப்பு, தயிர் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விடவும்.
6. 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்..மூடி போட்டு வேக விடவும்.
7. காய்கள் வெந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது அடுப்பை அணைக்கவும்.


சுவையான ப்ரோக்கோலி உருளை மசாலா தயார்.

அனைத்து குழம்பு வகைகளுக்கும் , வெரைட்டி  ரைஸ்க்கும் ஏற்ற பக்க உணவு..




பிரொக்கோலி -1 கப்
வெங்காயம் – அரை கப்
பூண்டு – 10 பற்கள்
ஆலிவ் ஆயில் – 2 டீ ஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
மிளகுத் தூள் – 1 டீ ஸ்பூன்

செய்முறை:

 வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு போட்டு வதக்கிய பின்  ப்ரோக்கோலி போட்டு வதக்கவும்.

  பிறகு தண்ணீர் விட்டு வேக விடவும்.

  Corn flour மாவை நீர்க்கக் கரைத்து வேக விடவும்.

  இவை ஆறிய பிறகு மிக்சியில் போட்டு அரைக்கவும்.

  அரைத்த விழுதை சிறிது தண்ணீர் விட்டு,தேவையான அளவு உப்பு ,தேவையான அளவு மிளகுத் தூள் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

  மிகச் சிறிதளவு அஜினோமோட்டோ (1 pinch ) சேர்க்கவும்.

  பிறகு சூடாக பரிமாறவும்.

 சுவையான ப்ரோக்கோலி சூப் ரெடி.





தேவையான பொருட்கள்:

ப்ரோக்கோலி - 1 கப்

பூண்டு - 2 பல்

முட்டை - 3 (வெள்ளை கரு மட்டும்)

உப்பு - தேவையான அளவு

ஆலிவ் ஆயில் - சிறிதளவு

ப.மிளகாய் - 1

கோதுமை பிரட் - 4

செய்முறை :

 ப்ரோக்கோலியை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

 பூண்டை தோல் சீவி நசுக்கிக் கொள்ளவும்.

 ப.மிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

 கடாயை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் 1 ஸ்பூன் ஆலிவ் ஆயில் சேர்த்து அதில் பூண்டு, ப.மிளகாய், ப்ரோக்கோலி போட்டு 4 நிமிடம் வதக்கி தனியாக வைக்கவும்.

 முட்டையின் வெள்ளைக்கருவை மட்டும் தனியாக ஒரு பவுலில் ஊற்றவும்.

 முட்டையில் 2 ஸ்பூன் தண்ணீர், சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக அடித்துக் அதில் வதக்கி வைத்துள்ள ப்ரோக்கோலி கலவை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

 அடுப்பில் தோசை கல்லை வைத்து அதில் கலந்து வைத்துள்ள முட்டை கலவைவை ஆம்லெட்டாக ஊற்றி வேக வைத்து எடுக்கவும்.

 கோதுமை பிரட்டை டோஸ்ட் செய்து கொள்ளவும்.

 டோஸ்ட் செய்த பிரட்டின் நடுவில் இந்த ப்ரோக்கோலி ஆம்லெட்டை வைத்து பரிமாறவும்





ப்ரோக்கோலி - 1 பெரிய பூ
     கரட் - 1
     உருளை கிழங்கு - 1
     சிக்கென் குயூப் - 1 சிறியது
     உப்பு - சுவைக்கேற்ப
     பால் - 1 கப்
     நீர் - 1 கப்
     க்றீம் மில்க் 35% - 2 தே. கரண்டி


 கொடுக்கப்பட்டுள்ள எல்லா மரக்கறிகளையும் சிறிதாக வெட்டவும்.
     ஒரு பாத்திரத்தில் பால் , நீர்,சிக்கன் குயூப் மற்றும் வெட்டி வைத்த மரக்கறிகளையும் போட்டு அவிய விடவும்.
     மரக்கறி நன்றாக வெந்ததும் ப்ளென்டரில் (blender) போட்டு மை போல அரைக்கவும்.
     அரைத்ததை மறுபடியும் பாத்திரத்தில் ஊற்றி க்றீம் மில்க் கலந்து ஒரு கொதி வந்தததும் இறக்கவும்.
     உப்பு தேவையென்றால் போடவும்.

குறிப்பு:
சூப் தண்ணி போல் தேவை என்றால் சிறிது நீர் சேர்க்கலாம். சூப் தடிப்பாக தேவை என்றால் 3 தே. கரண்டி எண்ணை, 3 தே. மைதா கலந்து சூப் இறக்கு முன் விடலாம். இந்த கலவை விடும் போது கவனம் தேவை ஒரு கையால் கிளறிக்கொண்டே விடவும். இல்லா விட்டால் சூப் கட்டி பட்டுவிடும்.

No comments:

Post a Comment